Nguồn gốc và sự phát triển của hệ thống tưới nhỏ giọt

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TƯỚI TÔ GIA 23/05/2020
Nguồn gốc và sự phát triển của hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay, đặc biệt là các quốc gia có nguồn nước khan hiếm. Tại Việt Nam, tuy rằng có nguồn nước dồi dào nhưng những lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt mang lại cũng đang ngày một khiến bà con tin dùng hơn. Vậy, nguồn gốc và sự phát triển của hệ thống tưới nhỏ giọt ra sao? Hệ thống tưới nhỏ giọt được cải tiến không ngừng như thế nào và đã lan tỏa ra cả thế giới ra sao?

 

Nguồn gốc hệ thống tưới nhỏ giọt bắt nguồn từ Israel

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt là một mô hình tưới nước thông minh có nguồn gốc xuất phát từ đất nước Israel xa xôi, khắc nghiệt. Tại đất nước này, nguồn nước sinh hoạt và nước để canh tác rất khan hiếm do tình hình nắng nóng liên miên. Tiết kiệm nước trở thành một bài toán cần được giải quyết ngay lập tức trong quá trình canh tác nông nghiệp. Từ những nhu cầu thực tế này, những người nông dân nơi đây đã tự thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt, phương pháp tưới cực kỳ thông minh, đảm bảo tiết kiệm nước tối đa trong quá trình canh tác nông nghiệp và giảm bớt được lượng nhân công sử dụng trong quá trình tưới nước. Nhờ vào phát minh đột phá này mà người Israel có được những luốn rau xanh mát mắt dưới một trời nắng đổ lửa.

 

Nguồn gốc và sự phát triển của hệ thống tưới nhỏ giọt

 

Hệ thống tưới nhỏ giọt có nguồn gốc từ Israel

Hệ thống tưới nước tiết kiệm hiệu quả

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt rất ít phụ thộc nguồn nước tưới vào địa hình tự nhiên hay cấu trúc đất mà quyết định đến lượng nước tưới cho mỗi  cây. Đầu tưới nhỏ giọt trong hệ thống này còn có khả năng tập trung nước cao và khu vực đầu hút của rễ cây nên có thể tiết kiệm đến hơn 1 nửa lượng nước tưới và phân bón. Ngoài ra, việc sử dụng hệ thống tưới sẽ tạo ra các khoảng đất khô cằn tại những khu vực không cần thiết, hạn chế những khu vực cỏ mọc quanh gốc, bảo vệ cho cây và hạn chế được công lao động diệt cỏ, giảm lượng thuốc trừ sâu sử dụng xuống, bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

 

Nguồn gốc và sự phát triển của hệ thống tưới nhỏ giọt 2

 

Tưới nhỏ giọt có khả năng tưới nước hiệu quả

Sự phát triển lan truyền trên thế giới

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt phát huy tác dụng kỳ diệu của mình trong nông nghiệp. Và hiệu quả này được nhanh chóng truyền tai nhau và được áp dụng tại nhiều nước trên toàn thế giới, đặc biệt là các nước châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc và ngay cả các quốc gia có nguồn nước dồi dào như Đông Nam Á thì hệ thống tưới nhỏ giọt  vẫn vô cùng được ưa chuộng bởi khả năng tiết kiệm nước, phân bón và hạn chế cỏ mọc của mình. Không chỉ vậy, hệ thống này còn được cải tiến hơn với việc thêm các bộ điều khiển tự động thông minh giảm thời gian lao động cho việc tưới cây của doanh nghiệp xuống, giúp cho việc tưới cây trở nên cực kỳ dễ dàng với người nông dân.

Nguồn gốc và sự phát triển của hệ thống tưới nhỏ giọt 3

 

Sự phát triển được lan truyền ra toàn thế giới

 

Để lắp đặt hệ thống này tại khu vườn của mình, hãy liên hệ tới http://tuoinhogiot.com – doanh nghiệp cung cấp giải pháp tưới uy tín, chất lượng với những sản phẩm chính hãng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
TOGIACO
Địa chỉ: Phòng 1018, CT5 - ĐN3, Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0977.977.886
Email: togia@togia.com.vn

Gửi bình luận
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mãi với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0977977886 để được tư vấn